Khám phá sắc màu Singapore - CÔNG TY CỔ PHẦN VẬN TẢI VÀ THƯƠNG MẠI VIỆT BẮC
Tin chi tiết

Khám phá sắc màu Singapore

Từ 18/10/2012 đến tháng 3/2013, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội)...

Từ 18/10/2012 đến tháng 3/2013, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội) phối hợp với Bảo tàng Tem Singapore (Singapore Philatelic Museum) triển lãm “Khám phá Singapore! Sắc màu di sản”, hướng tới kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Singapore (năm 2013).

oanh

Singapore - Rực rỡ mùa lễ hội. Ảnh: 24h.com.vn

 Qua phần trưng bày tương tác với hình ảnh của những con tem, tấm bưu thiếp..., du khách sẽ cập nhật được những thông tin đa dạng về lịch sử, con người, nghề truyền thống, những lễ hội đa chủng tộc, đa văn hóa, những món ăn nổi tiếng... của đất nước Singapore.
Với 6 phần trưng bày (Singapore xưa và nay; con người Singapore; nghề thủ công truyền thống; ẩm thực; lễ hội; Singapore ngày nay), sẽ giúp du khách hiểu thêm về đất nước Singapore với lung linh sắc màu di sản.

Các hộp trưng bày để khách có thể tự tìm hiểu về sự sự đa dạng, đầy sắc màu của các lễ hội, kỷ niệm, phong tục...hoặc chiêm ngưỡng hiện vật trưng bày mang tính văn hóa như chiếc đèn đất nung của người Deeppavali, đôi dép của người Malay và bánh bao của người Hoa. Hình ảnh 3D sư tử - biểu tượng du lịch của Singapore và mô hình xe xích lô bên cạnh những góc cắt của Singapore hiện đại sẽ tạo ra không gian để du khách có thể chụp những bức ảnh như tại đất nước xinh đẹp này.
Triển lãm có nhiều hoạt động giáo dục, tương tác để trẻ cùng gia đình trải nghiệm như tô màu các miếng tem của Singapore, sơn đèn dầu bằng đất sét dùng trong lễ hội Deepavali; vẽ Rangoli - Nghệ thuật vẽ bằng ngón tay trên sàn nhà để trang trí nhà cửa hoặc xung quanh các vị thần trong các lễ hội tôn giáo; làm con rối hình rồng; thử các trang phục truyền thống của các cộng đồng người ở Singapore.

 

|:. Tin liên quan ...