Có một mùa thu vàng trong tôi - CÔNG TY CỔ PHẦN VẬN TẢI VÀ THƯƠNG MẠI VIỆT BẮC
Chi tiết

Có một mùa thu vàng trong tôi

Mùa Thu nơi nao cũng để lại trong lòng người nhiều cung bậc cảm xúc kỳ diệu, bâng khuâng, man mác và bình yên lạ lùng.

Mùa Thu nơi nao cũng để lại trong lòng người nhiều cung bậc cảm xúc kỳ diệu, bâng khuâng, man mác và bình yên lạ lùng.

 

Cái khung cảnh mùa thu với bầu trời trong veo, gió heo may thoang thoảng cùng tiếng khẽ rung rinh của lá cứ chạm nhẹ, chạm nhẹ vào tâm hồn, khiến những ai khó tính nhất cũng rung động và nhẹ lòng theo thu. Tôi thích mùa thu và càng yêu hơn mùa thu nước Nga vì mùa thu nước Nga mang đến cho tôi hơn cả những cảm xúc thường thấy ấy. Nét đẹp ngỡ ngàng của khung cảnh thiên nhiên cứ khiến tâm hồn tôi trôi miên man, bồng bềnh, như bỏ mất phận đời phận người mà lạc đến chốn nao của cõi hư không.

 

 

Chớm thu, không gian bỗng trở nên sống động trong sắc vàng - đỏ - xanh của cây lá. Các mảng màu không theo một khuôn phép trật tự nào, mà tự do “tung hứng”, độc lập, đan xen rồi hòa trộn vào nhau. Cái ngẫu hứng của thiên nhiên làm nên khung cảnh thơ mộng và đẹp như tranh vẽ. Tôi thả hồn mình miên man chìm đắm trong một biển sắc màu mùa thu nước Nga. Dường như mọi lo âu, ưu phiền cũng được trút bỏ trong khung cảnh thần tiên ấy.

 

 

Tôi yêu thích những cánh rừng bao bọc quanh các thành phố nước Nga, đặc biệt là những rừng bạch dương trong chiều thanh vắng, chúng vừa đẹp lại vừa mang đến cho lữ khách một cảm giác thân quen. Dạo bước trên con đường rợp bóng lá vàng, ánh mắt tôi cứ xao xuyến theo mấy chiếc lá chao mình khi một làn gió nhẹ vô tình khác thoảng qua. Thỉnh thoảng vô tình bắt gặp mấy chú sóc thẩn thơ ngồi trên cành cao đưa mắt nhìn khách bộ hành, vài chú lí lắc chuyền cành, tôi cứ bấm máy ảnh liên tục như sợ mình không lưu hết được khung cảnh đáng yêu này. Thật lạ, cái tinh nghịch của mấy chú sóc không phá vỡ khung cảnh nhẹ nhàng ngày thu mà càng làm cho cái dịu dàng sâu lắng của thu thêm phần sinh động.

 

 

Bầu trời trong xanh ngày thu dường như cũng đang ngả vàng, màu vàng của lá, nhuộm màu nước óng ánh khi soi mình dưới mặt hồ phẳng lặng. Khung cảnh dịu dàng đằm thắm khiến vạn vật cũng nhẹ nhàng trong từng cử chỉ. Bước chân tôi qua nhiều nơi trên nước Nga xinh đẹp và chợt nhận ra rằng, tất cả những gì thuộc về nơi đây, từ thủ đô Maxcơva với một quần thể những công trình kiến trúc văn hóa mang đậm tính lịch sử của điện Kremlin đến các Vương Cung Thánh Đường, từ vườn Alexander đến đồi Poklonnaya, từ Bảo tàng Kolomenskoe đến Tu viện Novodevichiy, từ thành phố hay thảo nguyên mênh mông, từ các công trình kiến trúc đồ sộ đến những tán cây ven đường,… đều in đậm nét duyên dáng và thơ mộng đặc trưng của mùa thu nước Nga.

|:. Tin tức liên quan ...